Các mạng xã hội Social Media nói chung và cụ thể là Facebook platform thường xuyên cập nhật. Điều này có nghĩa là họ thường xuyên thay đổi kích thước tiêu chuẩn cho các avatar, ảnh cover, giao diện và các yêu cầu cho các ảnh được tải lên. Phạm Hải sẽ chia sẻ cho các bạn về việc thay đổi kích thước ảnh Facebook tiêu chuẩn trong năm 2020.

Tại sao cần biết kích thước ảnh Facebook tiêu chuẩn?

Bạn có thấy hình ảnh sử dụng làm ảnh bìa Cover và ảnh đại diện avatar Facebook của mình đều bị mờ hay cắt bỏ một phần nào đó? Mặc dù bạn đã sử dụng hình ảnh theo đúng kích thước ảnh Facebook nhưng chưa chắc đã chuẩn. Bởi Facebook đã cập nhật kích thước hình ảnh mặc định cho năm 2020.

Phạm Hồng Hải biết rằng bạn đang rất bận. Bạn không có nhiều thời gian để đi tìm kiếm về những thông tin về tiêu chuẩn kích thước hình ảnh Facebook một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, các hình ảnh chất lượng cao, sáng tạo là một trong những bí quyết thành công đối với Social media Marketing nói chung và Facebook Marketing nói riêng. Do đó bạn cần sử dụng hình ảnh trên Facebook với kích thước tiêu chuẩn để đạt kết quả tối ưu.

Điều này tương tự đối với các mạng xã hội khác mà bạn sử dụng như Youtube, Twitter, Tumblr hay Zalo Marketing.

Kích thước tiêu chuẩn hình ảnh Facebook mới cập nhật

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao trên Facebook cho mọi người thấy rằng bạn hay doanh nghiệp của bạn rất hợp phát. Doanh nghiệp có uy tín và chú ý đến các chi tiết mặc dù rất nhỏ.

Bên cạnh đó, Facebook muốn cung cấp trải nghiệm cho người dùng tích cực. Nên mạng xã hội này đã ngăn các nhà quảng cáo không được quảng cáo hình ảnh quá mức hoặc spam. Điều này có nghĩa là họ kiểm tra xem có bao nhiêu văn bản thể hiện trong các hình ảnh quảng cáo Facebook.

Ban có thể kiểm tra hình ảnh của mình có tuân thủ tỷ lệ văn bản trên hình ảnh cua Facebook hay không bằng cách sử dụng công cụ này.

ảnh, kích thước ảnh, kích thước ảnh tiêu chuẩn facebook, kích thước tiêu chuẩn ảnh facebook, ảnh facebook, facebook, facebook 2020, ảnh facebook 2020,Tiêu chuẩn kích thước hình ảnh Facebook, Tiêu chuẩn kích thước hình ảnh Facebook 2020
Tiêu chuẩn kích thước hình ảnh Facebook 2020

Kích thước tiêu chuẩn ảnh avatar hồ sơ Facebook profile

Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng không gian này cho logo của họ chứ không phải ảnh của một người. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn được điều điều hành bởi bạn và chỉ bạn thì việc sử dụng hình ảnh của chính bạn thì cũng không sao.

Nhưng nếu là hồ sơ facebook cá nhân của chính bạn thì việc sử dụng hình ảnh của bạn là điều nên làm.

Kích thước avatar hồ sơ Facebook profile hay Facebook Fanpage như sau:

Kích thước ảnh Facebook avatar

Đề nghị: 2048 x 2048 px

Nhỏ nhất: 180 x 180 px

Tỷ lệ: 1 x 1

Hiện thị máy tính: 170 x 170

Kích thước tiêu chuẩn đối với ảnh bìa Cover Facebook

Đối với ảnh bìa của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng Facebook trên màn hình máy tính trông hơi khác so với điện thoại di dộng. Đó là vì Facebook đang cố gắng tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng tùy thuộc vào thiết bị họ đang sử dụng.

Để sử dụng ảnh bìa Facebook của bạn trên màn hình di động và máy tính, Phạm Hồng Hải khuyên bạn nên lưu ý các vùng an toàn:

 • 90 px ở cả bên phải và bên trái của hình ảnh có thể nhìn thấy trên máy tính
 • 24 px ở cả trên cùng và dưới cùng của hình ảnh có thể nhìn thấy trên điện thoại di động.

Kích thước ảnh bìa Facebook Cover

Đề nghị: 820 x 360

Nhỏ nhất: 400 x 150

Tỷ lệ: 2.6:1

Hiện thị máy tính: 820 x 312

cover facebook, ảnh cover facebook, bìa facebook, ảnh bìa facebook, thiết kế ảnh cover facebook, thiết kế ảnh bìa facebook, thiết kế photoshop ảnh cover facebook, thiết kế ảnh bìa facebook,
Mẫu thiết kế photoshop ảnh bìa cover facebook

Kích thước ảnh post Facebook (News Feed)

Đây là những hình ảnh xuất hiện trên dòng thời gian của bạn. Mọi người theo dõi bạn cũng có thể nhìn thấy các hình ảnh như thế này. Với việc hạn chế tiếp cận tự nhiên của Facebook, bạn hãy kêu gọi mọi người thích và chia sẻ ảnh của bạn để tăng khả năng hiện thị bài viết của mình. Việc này giúp bạn tiết kiệm một số tiền khá lớn.

Hoặc bạn có thể xem xét việc chi phí chạy quảng cáo bài viết của mình để mọi người nhìn thấy các hình ảnh này trong trang tin Facebook của họ.

Kích thước ảnh chia sẻ trên Facebook

Đề nghị: 1200 x 630

Tối thiểu: 600 x 315

Tỷ lệ khung hình: 40:21

Máy tính: 500 x 261

ảnh facebook newfeed, ảnh post facebook, kích thước ảnh bài viết facebook, kích thước ảnh share facebook, kích thước ảnh facebook, kích thước ảnh facebook tiêu chuẩn
Kích thước ảnh Facebook tiêu chuẩn cho bài viết

Kích thước ảnh thumbnail liên kết chia sẻ trên Facebook

Nếu bạn đang sử dụng Website WordPress để viết các bài chia sẻ thì có phần Thumbnail trong mỗi phần bài viết. Kích thước ảnh Thumbnails của mỗi biết Post hay Page trong Website WordPress là 1200 x 675.

Bây giờ bạn cần chia sẻ các bài viết từ website của mình lên Facebook để thu hút người đọc vào website của bạn. Khi làm điều này thì bạn có thể thêm 01 carousel 10 hình ảnh cho liên kết này của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ link liết kết website của mình lên Facebook mà không cần bất kỳ hình ảnh nào. Điều này được thực hiện khi bạn chia ẻ hình ảnh và liên kết được chiaser trong phần bài viết

Kích thước ảnh thumbnail liên kết chia sẻ Facebook

Đề nghị: 1200 x 630

Nhỏ nhất: 600 x 315

Tỷ lệ khung hình: 40:21

Máy tính: 500 x 261

Kích thước mẫu ảnh quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh Social Media phát triển rộng mạnh trên thế giới và Việt Nam với số lượng người dùng đông đảo. Bài viết này, Phạm Hồng Hải chia sẻ về kích thước tiêu chuẩn của các hình ảnh chia sẻ miễn phí trên Facebook.

Tuy nhiên trong một bài viết Post Facebook thì bạn có thể chia sẻ nhiều ảnh cùng 01 lúc.

Xem thêm: Mẹo chia sẻ nhiều ảnh trên cùng 1 bài viết trên Facebook để có tương tác cao

Để cho việc hình ảnh khi chia sẻ trong bài vết thì bạn có thể xem kích thước tiêu chuẩn của hình ảnh khi quảng cáo Facebook. Bạn có thể xem chi tiết phần này tại đây

Tất cả kích thước tiêu chuẩn hình ảnh Facebook

Ảnh avatar Facebook

 • Đề nghị: 200 x 200
 • Nhỏ nhất: 180 x 180
 • Tỷ lệ khung hình: 1:1
 • Máy tính: 180 x 180

Ảnh bìa

 • Đề nghị: 820 x 360
 • Nhỏ nhất: 400 x 150
 • Tỷ lệ khung hình: 26:10
 • Máy tính: 640 x 360

Ảnh chia sẻ

 • Đề nghị: 1200 x 630
 • Nhỏ nhất: 600 x 315
 • Tỷ lệ khung hình: 40:21
 • Máy tính: 500 x 261

Ảnh chia sẻ liên kết

 • Đề nghị: 1200 x 630
 • Nhỏ nhất: 600 x 315
 • Tỷ lệ khung hình: 40:21
 • Máy tính: 500 x 261

Việc sử dụng các kênh Social Media làm Marketing ngày càng phát triển hơn. Và dùng Facebook Marketing để kinh doanh online cũng đã trở thành một khái niệm phổ biến tại Việt Nam. Hãy nắm rõ kích thước tiêu chuẩn hình ảnh của Facebook để bạn có những thiết kế ảnh tối ưu cho doanh nghiệp của mình nhé.

4.3 6 Đánh giá
Đánh giá
3
0
Rất thích các ý kiến suy nghĩ của bạn, hãy bình luận ở đâyx